Alpha King muốn đầu tư tàu điện 1 ray trên cao ở TP. HCM

byd sky rail

Alpha King muốn đầu tư tàu điện 1 ray trên cao ở TP. HCM

TheLEADERSau khi thâu tóm và công bố loạt dự án bất động sản đình đám với giá bán đắt đỏ, tập đoàn Alpha King đến từ Hong Kong đã hé lộ mong muốn đầu tư hệ thống đường sắt 1 ray trên cao đầu tiên tại TP. HCM.

Alpha King muốn đầu tư tàu điện 1 ray trên cao ở TP. HCM

Mô hình tàu điện trên cao 1 ray do BYD phát triển.

Bên cạnh Công ty CP Phát triển bất động sản Alpha King được lập ra từ năm 2012 để phát triển các khu đất ‘vàng” thâu tóm từ các công ty trong nước, Apha King mới đây đã thành lập công ty Alpha King Industrial Development.

Ngay sau khi thành lập, tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vào TP.HCM tổ chức tuần trước, ông Harold Chen, Phó Chủ tịch Alpha King Industrial Development đã bày tỏ mong muốn được đầu tư tàu điện 1 ray trên cao ở thành phố này.

Ông Harold Chen cho biết, Alpha King Industrial Development hiện có đối tác là Công ty TNHH Build Your Dream (BYD) chủ yếu kinh doanh ô tô, trong đó có cả sản xuất xe năng lượng mới và xe nhiên liệu truyền thống.

Trong những năm gần đây, BYD đã đầu tư tổng cộng 800 triệu USD và huy động hơn 1.000 kỹ sư để đầu tư vào dự án nghiên cứu và phát triển kéo dài 5 năm để tạo ra BYD Sky Rail – hệ thống tàu điện 1 ray trên cao dầm ngang, nhằm giải quyết vấn đề tắc nghẽn giao thông đô thị.

Ông Harold cho biết đã so sánh Sky Rail và đường sắt truyền thống ở các nước thông qua bảy khía cạnh, đó là đặc điểm, tính năng xây dựng, độ dốc tối đa, bán kính quay vòng tối thiểu, khả năng vận chuyển, mức tiêu thụ năng lượng và giao diện với đường bộ.

“Đặc biệt là chi phí xây dựng thấp hơn chi phí xây dựng trên mỗi km chỉ bằng 1/3 so với đường sắt trên cao truyền thống và tàu điện ngầm. Điểm mạnh khác là thời gian xây dựng ngắn hơn, chỉ bằng 1/3 thời gian so với đường sắt trên cao truyền thống và tàu điện ngầm”, ông Harold Chen nói, và khẳng định với hai thế mạnh nổi bật đó, Sky Rail là một giải pháp lý tưởng cho đặc thù đô thị TP. HCM.

Ngoài ra, đại diện Alpha King cho biết đã thành công với tuyến Yinchuan Sky Rail Line đang hoạt động tại Ngân Xuyên (YinChuan), thuộc thủ phủ của tỉnh Ninh Hạ, ở phía Tây Bắc Trung Quốc.

Lãnh đạo Alpha King Industrial Development cam kết sẽ hợp tác với các tổ chức tài chính trên thế giới để tạo ra một nguồn lực vững chắc tham gia vào quá trình phát triển dự án và kỳ vọng được sự chấp thuận của TP. HCM để tham gia nghiên cứu đầu tư vào xây dựng đường trên cao tuyến số 1 và số 2.

Trong danh mục 210 dự án được TP. HCM công bố kêu gọi đầu tư trong năm 2019, có năm dự án cầu – đường bộ trên cao với tổng vốn đầu tư khoảng 6 tỷ USD.

Trong đó, tuyến đường trên cao số 1 từ nút giao đường Cộng Hoà qua đường Trần Quốc Hoàn, Phan Thúc Duyên, Hoàng Văn Thụ, Phan Đăng Lưu, Phan Xíc Long, và kết thúc trước cầu Phú An. Tuyến đường dài 9,5km, rộng 17,5m và có tổng vốn đầu tư 703 triệu USD.

Tuyến số 2 dài 11,8km đi qua Quận 10, Quận 11 và Bình Chánh với tổng vốn đầu tư 977 triệu USD.

Theo thông tin trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Công ty CP Alpha King Industrial Development được thành lập ngày 21/3/2019. Người đại diện theo pháp luật là Nguyễn Văn Minh Thi và có trụ sở tại số 8 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM. Ngành nghề hoạt động có xây dựng công trình đường sắt, xây dựng công trình đường bộ và nhiều ngành nghề khác.

Trong khi đó, Công ty CP Phát triển Bất động sản Alpha King được thành lập năm 2012, với ngành nghề đăng ký kinh doanh chính là kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê.

Công ty có trụ sở tại số 8 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM, người đại diện theo pháp luật là ông Chan Min Simon, tổng giám đốc là ông Cheung Clarence Leonard. Các cổ đông chính là Alpha King Investment Limited (trụ sở tại Hồng Kông) giữ 93,3%, hai cá nhân người Hoa Li Yibin và Chiu Keung Kenneth mỗi người nắm 3,3%.

Mặc dù là cái tên khá mới trên thị trường bất động sản Việt Nam nhưng Alpha King đã và đang gây sự chú ý khi thâu tóm và công bố những dự án đỏ trên các khu đất vàng ở trung tâm TP.HCM.

Cụ thể, Alpha King đang phát triển dự án như Alpha City, một quần thể bao gồm căn hộ cao cấp Alpha Hill, trung tâm mua sắm Alpha Mall và cao ốc văn phòng Alpha Tower. Dự án nằm ở khu đất vàng rộng hơn 8.000m2 góc Nguyễn Cư Trinh – Cống Quỳnh, Quận 1.

Kế cận Alpha City là một dự án khác mang tên Alpha Hill cao 35 tầng đang được Alpha King xây dựng tại số 289 Trần Hưng Đạo.

Mới đây nhất, Alpha King giới thiệu căn hộ hạng sang The Centenial trên một phần nền của cảng Ba Son cũ ở góc đường Nguyễn Hữu Cảnh – Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP. HCM.

Những dự án bất động sản Alpha King đang phát triển nằm trong phân khúc cao cấp với giá bán từ 6.000 USD đến 15.000 USD/m2.

Tin tức Related